Những điều cần lưu ý khi tìm mua đất nền dự án

Những điều cần lưu ý khi tìm mua đất nền dự án

Những điều cần lưu ý khi tìm mua đất nền dự án

Những điều cần lưu ý khi tìm mua đất nền dự án

Những điều cần lưu ý khi tìm mua đất nền dự án
Những điều cần lưu ý khi tìm mua đất nền dự án
Muanha247, kênh mua bán nhà đất giá Rẻ toàn quốc. Rao là bán, tìm là thấy. Rao bán miễn phí hiệu quả. Hơn 1 triệu BĐS đang rao bán tại Mua Nhà 247. Click xem ngay
Những điều cần lưu ý khi tìm mua đất nền dự án
I. Một số lưu ý khi tìm mua đất nền dự án:
 
1. Chủ đầu tư: Là tổ chức, cá nhân sở hữu vốn hoặc người thay mặt chủ sở hữu hoặc người vay vốn và trực tiếp quản lý, sử dụng vốn để thực hiện hoạt động đầu tư, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng và các tiện ích dịch vụ dự án. Điều bạn cần lưu ý khi mua đất nền dự án là cần phải chọn chủ đầu tư có uy tín, thực hiện nhiều công trình tốt và có trách nhiệm với khách hàng, có nguồn vốn mạnh mẽ. Tránh trường hợp thấy giá rẻ mà lao vào, vì nhiều khi dự án đang chết, không khả thi nên mới bị bán với giá đó. 
 
2. Vị trí: Là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xem xét tới việc mua đất. Khi bạn đi xem đất, hãy quan tâm tới những thứ liên quan từ cuộc sống đến vị trí của mảnh đất. Chẳng hạn, mảnh đất đó có gần nơi làm việc hay không, có gần siêu thị hay trường học cho con cái của bạn đi học hay không, nơi đó có yên tĩnh không, các phương tiện giao thông đi qua, chỗ đậu xe, nơi mua sắm... có thể kinh doanh buôn bán được hay không.
Bạn cũng nên lựa chọn vị trí đất có thể dễ bán lại sau này hoặc vị trí thuộc khu dân cư đang có xu hướng phát triển (nhà cửa đang được xây dựng nhiều hơn). Như thế thì sau này ta có thể dùng để cất nhà ở cũng tốt, hoặc bán lại khả năng cao có lời.
 
3. Pháp lý:  Là yếu tố quan trọng kế tiếp khi khách hàng mua đất hay nhà. Khách hàng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc đất. Người bán phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh quyền sử dụng hợp pháp. Nếu là đất được thừa kế, phải tìm hiểu kỹ những người thừa kế khác có tranh chấp hay không. Pháp lý minh bạch, rõ ràng là ưu tiên hàng đầu trong thời điểm hiện nay.
Cần thận trọng không mua phải khu đất nằm trong diện quy hoạch giải toả. Tốt nhất nên mua đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp để tránh tranh chấp, và dễ dàng hơn cho việc giải phóng đền bù nếu xảy ra. Khi mua đất, cần thận trọng trong các vấn đề liên quan đến hợp đồng mua đất: hợp đồng cần có chữ ký xác nhận của cả chồng lẫn vợ (bên bán) để tránh tranh chấp về tài sản sau này, hợp đồng phải có xác nhận của cơ quan công chứng nhà nước.
 
4. Không nên mua đất sổ chung: Vì nếu sau này xảy ra tranh chấp thì sẽ rất phiền phức cho 2 bên và gần như không giải quyết triệt để được. Đơn giản nếu bạn muốn tách sổ nhưng diện tích không đủ để chia nhỏ theo luật quy định, hay như bạn muốn thỏa thuận, nhưng người kia thì không,… 
 
5. Cơ sở hạ tầng: Cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện hay đang trong giai đoạn hoàn thiện, các dự án có cơ sở hạ tầng hoàn thiện được khách hàng ưu tiên trước vì có thể đáp ứng được nhu cầu ở, kinh doanh, hoặc đầu tư.
 
6. Địa chất: Các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất, chủ nhà thường không để ý tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất.
 
7. Tránh tin vào tâm lý đám đông: Các bạn nên lưu ý đừng thấy nhiều người cùng thực hiện một việc mà tin tưởng rằng việc đó là đúng. Trong việc mua đât nền dự án cũng vậy, để hiệu quả, bạn cần thu thập đầy đủ thông tin về chủ đầu tư, dự án và nếu có thể nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia để hạn chế rủi ro.
 
8. Thanh toán: Dĩ nhiên một khi đã muốn đầu tư thì bạn đã có một số vốn nhất định, nhưng lưu ý thêm những điều sau cũng sẽ không thừa để thương lượng được giá cả chính xác.
– So sánh tương quan giá cả BĐS đã chọn với các bất động sản tương đương.
– Nếu người mua quá hạn 15 ngày không đóng đủ tiền như hợp đồng thì thường sẽ bị phạt ¼ giá trị hợp đồng và chủ đầu tư có toàn quyền quyết định. 
– Một số dự án có liên kết với ngân hàng hỗ trợ cho khách hàng vay vốn, song thường thì ngân hàng chỉ hỗ trợ khi người mua có nguồn thu nhập ổn định và khá cao, do đó cần xem rõ bạn có thể vay bao nhiêu trước khi quyết định đầu tư.
 
9. Hợp đồng: Hợp đồng chính là cơ sở để kiện ra tòa nếu một trong hai bên có hành vi vi phạm. Chính vì vậy mà nội dung hợp đồng phải được ghi rõ ràng, đầy đủ các thông tin cần thiết: phương thức thanh toán, thời hạn thanh toán, thời hạn giao đất, đặc biệt là các điều khoản phạt như mức đền bù thiệt hại nếu chủ đầu tư vi phạm tiến độ, quy hoạch thay đổi, người mua trễ hạn nộp phí thì giải quyết thế nào, …
 
II. Để tránh bị lừa khi mua đất cần lưu ý:
 
Liên hệ cơ quan nào để tìm hiểu tính pháp lý của dự án?
Bạn nên liên hệ với Sở Xây dựng, tại đây bạn sẽ được cung cấp những thông tin liên quan. Mục đích của việc liên hệ Sở là để xác minh những gì nhà đầu tư nói là đúng hay không, quá tình thực hiện dự án chủ đầu tư có làm đúng quy trình hay chưa, đã xin gửi thông báo về vấn đề huy động vốn chưa,…
 
Trước khi ký hợp đồng, để đảm bảo quyền lợi, bạn cần lưu ý gì?
Tìm hiểu xem dự án có đủ điều kiện mua bán không. 
Chủ thể ký hợp đồng có thẩm quyền để ký hay không?
Thời hạn giao đất và tiến trình thanh toán, giao sổ đỏ cần được ghi rõ trong hợp đồng.
Ngoài ra quyền và nghĩa vụ của các bên cũng như chế tài liên quan đến vấn đề thực hiện các điều khoản trong hợp đồng cũng cần được xem xét kĩ.

Bài viết liên quan
Surface Book 1 là một trong những sản phẩm laptop cao cấp của Microsoft. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết...
Năm 2022 đặt ra nhiều bài toán mà ngành bất động sản cần tìm lời giải, xoay quanh các vấn đề...
Hiện nay nhu cầu mua nhà ở TP HCM đang tăng cao vì vậy giá của thị trường theo thời gian sẽ khác...
Tính từ đầu đến giữ Quý 1 năm 2021, thị trường bất động sản Củ Chi đang có dâu hiệu sốt...
“Bắt đáy bất động sản” là cụm từ được Google trend xếp vị trí rất cao trong các từ khóa...
Tìm hiểu giấy tờ pháp lý của tài sản. Để biết giấy thật hay giả có thể bằng mắt thường...
Thị trường bất động sản Bình Dương đang bứt tốc mạnh mẽ với hàng loạt dự án được rầm...
TÌM KIẾM BĐS
Nhà đất bán Nhà đất cho thuê
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Để lại địa chỉ email của bạn, chúng tôi sẽ gửi bạn những thông tin mới nhất
QUẢNG CÁO
Cho thuê xe máy vũng tàu
Coppyright © 2020 By Mua Nhà 247. All rights reserved. Design By Congnghetts.vn.
Hotline: 0932700506
Zalo